• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Viêm ống dẫn trứng còn gọi là viêm vòi trứng là một trong số những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, cũng như những bệnh khác viêm ống dẫn trứng nếu không được chữa trị sớm sẽ gây rắc rối tới sức khỏe của phụ nữ và đặc biệt là tình trạng sinh sản bị ảnh hương nghiêm trọng.

viem voi trung


Khi bị viêm ống dẫn trứng nữ giới thường có các biểu hiện dễ dàng nhận biết như:

Khí hư ra nhiều: Khi bị viêm ống dẫn trứng hormone thay đổi bất thường khiến nữ giới bị ra khí hư bất thường, tình trạng viêm nặng khí hư ra sẽ có màu sắc và mùi khó chịu.

Chu kỳ kinh nguyệt không đều: Viêm ống dẫn trứng ảnh hưởng tới hoạt động của buồng trứng khiến chu kỳ kinh nguyệt thất thường, lượng máu ra nhiều ít, vòng kinh không ổn định, lúc chậm kinh, lúc sớm.

Đau bụng: Những phụ nữ bị đau bụng trước chu kỳ kinh nguyệt 1 tuần và mức độ đau tăng nhiều hơn trong những ngày kinh nguyệt, đau bụng dưới âm ỉ… chính là biểu hiện của bệnh viêm ống dẫn trứng.

Nữ giới có quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với những người mắc bệnh truyền nhiễm mà không sử dụng bao cao su là nguyên nhân gây viêm ống dẫn trứng.

Các thủ thuật ở vùng kín như nạo phá thai, sẩy thai, sinh nở quá nhiều khiến cơ quan sinh dục của nữ giới dễ bị viêm nhiễm, hơn nữa nếu thưc hiện ở những cơ sở y tế kém chất lượng, bác sĩ không có tay nghề sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, tấn công vào cơ thể.

Mắc các bệnh phụ khoa nếu không được chữa trị sớm sẽ gây viêm nhiễm, lây lan sang các bộ phận, cơ quan khác trong đó có bệnh viêm ống dẫn trứng.

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, lây lan và gây bệnh viêm ống dẫn trứng.

Viêm ống dẫn trứng dẫn tới vô sinh: Không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của phụ nữ bệnh viêm ống dẫn trứng dễ dẫn tới tắc nghẽn ống dẫn trứng khiến trứng khó phát triển, thụ tinh khó làm khó khăn trong việc mang thai thậm chí dẫn tới vô sinh. Tuy nhiên nếu như viêm ống dẫn trứng được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì bệnh sẽ khỏi và chị em có thể mang thai và sinh sản bình thường.

Viêm ống dẫn trứng có thể lây cho đối tác: Viêm ống dẫn trứng có thể do phụ nữ bị nhiễm lậu cầu, nấm, khuẩn chlamydia, giang mai… Khi phụ nữ bị mắc viêm ống dẫn trứng có thể lây nhiễm cho bạn tình khiến họ bị mắc các bệnh tình dục như lậu, giang mai, nấm… Vì vậy cách tốt nhất để phòng tránh bệnh chính là sử dụng bao cao su khi quan hệ và vệ sinh sạch sẽ trước, sau khi quan hệ, quan hệ với đối tác an toàn, lành mạnh.

Với những thông tin về bệnh viêm ống dẫn trứng mà các bác sĩ phụ khoa cung cấp hi vọng các bạn sẽ chủ động hơn trong việc phòng tránh bệnh tránh để tình trạng mắc bệnh và khi bệnh trở nặng thì mới chữa trị gây tốn kém và mất thời gian điều trị bệnh.

Viêm ống dẫn trứng
Điểm trung bình: 4.9 /5
(117 lượt đánh giá)
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Refresh
gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Viêm ống dẫn trứng: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam