• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Phá thai bằng thuốc là một trong những phương pháp cải tiến mới trong việc phá thai hiện nay. Phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng được với thai nhi dưới 7 tuần tuổi bằng việc kết hợp uống 2 loại thuốc nhằm hỗ trợ phá thai. Cùng tìm hiểu về phương phá thai bằng thuốc này theo chia sẻ của các chuyên gia qua bài viết sau.

Phá thai là gì?

Phá thai là biện pháp làm ngưng quá trình mang thai ở chị em phụ nữ và loại bỏ phôi thai ra khỏi tử cung. Phá thai là biện pháp dành cho những chị em không muốn tiếp tục mang thai do có vấn đề về sức khỏe hay sức khỏe thai nhi không được tốt, không muốn mang thai.

Phá thai bằng thuốc là việc thực hiện dùng thuốc để làm thai nhi tự tách khỏi tử cung đồng thời hỗ trợ tử cung co bóp đẩy thai nhi ra ngoài cơ thể. Phá thai bằng thuốc được thực hiện và áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Những thai nhi có độ tuổi lớn hơn phải sử dụng phương pháp khác. Việc phá thai bằng thuốc được thực hiện dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn.

Trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành khám kiểm tra và thực hiện một số xét nghiệm bắt buộc nhằm kiểm tra sức khỏe chị em phụ nữ và độ tuổi của thai. Nếu chị em đủ điều kiện sức khỏe để thực hiện phá thai và thai nhi dưới 7 tuần tuổi mới thực hiện phá thai bằng thuốc. Với trường hợp chị em phụ nữ bị bệnh về phụ khoa thì nên điều trị bệnh trước sau đó mới tiến hành phá thai để đảm bảo an toàn và tránh bị nhiễm trùng sau khi thực hiện phá thai.

- Bác sĩ sẽ tiến hành cho chị em uống viên thuốc đầu tiên để làm ngưng sự phát triển của thai đồng thời làm thai nhi mất đi sự bám dinh ở cổ tử cung.

- Sau khoảng thời gian nhất định chị em sẽ được cho uống viên thuốc thứ 2 để thúc đẩy cổ tử cung co cóp đẩy thai nhi ra ngoài.

Việc thực hiện phá thai bằng thuốc cần có chỉ dẫn của bác sĩ để đảm bảo quá trình thực hiện phá thai được diễn ra an toàn và hiệu quả bảo vệ sức khỏe sinh sản sau này.

Một số lưu ý sau khi phá thai các chị em nên chú ý:

- Nên chú ý nghỉ ngơi nhiều để phục hồi sức khỏe sau khi phá thai do cơ thể sẽ trở nên rất yếu ớt sau khi tực hiện pha thai.

- Cần có chế độ dinh dưỡng đủ chất, bổ sung vitamin và các chất cho cơ thể. Ăn nhiều thực phẩm bổ máu hỗ trợ cơ thể phục hồi tốt hơn.

- Nên kiêng gió và lạnh tránh để bị ốm cảm ảnh hưởng tới sức khỏe.

- Tránh vận động mạnh và lao động nặng sau khi phá thai.

- Kiêng quan hệ tình dục để bảo vệ cơ thể tránh bị viêm nhiễm và làm tổn thương cơ quan sinh dục.

- Thực hiện vệ sinh cơ quan sinh dục thường xuyên để tránh bị nhiễm trùng sau khi phá thai.

- Sau phá thai sẽ có hiện tượng ra máu giống như máu kinh nên cần thay băng vệ sinh thường xuyên.

- Nếu có biểu hiện sốt, ớn lạnh hay đau bụng dữ dội nên tới cơ sở y tế để khám kiểm tra.

Phá thai gây ra ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản và cơ quan sinh dục chính vì vậy nếu chưa muốn có thai các chị em nên chú ý quan hệ tình dục an toàn có sử dụng biện pháp tránh thai như bao cao su, thuốc tránh thai hàng ngày hoặc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp trong trừng hợp không kịp sử dụng các biện pháp phòng tránh khác. Tuy nhiên không nên sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp 2 lần trong 1 tháng.

Nếu có nhu cầu phá thai bằng thuốc các chị em nên tới cơ sở y tế phụ khoa uy tín để khám kiểm tra và thực hiện. Không nên tới cơ sở y tế không uy tín và không có giấy phép hoạt động và bác sĩ không đủ tay nghề dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

Phá thai bằng thuốc
Điểm trung bình: 4.5 /5
(24 lượt đánh giá)
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Refresh
gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Phá thai bằng thuốc: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam