• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Phá thai là gì? Phá thai an toàn là gì? Các biện pháp phá thai an toàn như thế nào?  Chắc hẳn rằng rất nhiều chị em phụ nữ khi có nhu cầu chấm dứt chu kỳ thai nghén của mình đều có những thắc mắc trên vì lo sợ phá thai ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này. Để giải đáp những vấn đề trên đồng thời hỗ trợ giúp các chị em có thể phá thai an toàn bảo vệ sức khỏe sinh sản các chuyên gia của chúng tôi xin chia sẻ như sau.

Phá thai là hiện tượng đình chỉ quá trình mang thai bằng việc áp dụng các phương pháp can thiệp nhằm đưa bào thai ra ngoài tử cung, chấm dứt quá trình mang thai ở chị em phụ nữ. Phá thai có nhiều phương pháp khác nhau áp dụng với từng tình trạng thai nhi và số tuổi của thai nhi như phá thai bằng thuốc, nạo hút thai.

Phá thai an toàn là việc thực hiện các thủ thuật phá thai diễn ra an toàn đảm bảo tiêu chuẩn của bộ y tế. Qúa trình phá thai diễn ra đảm bảo thực hiện các dụng cụ tiệt trùng hợp vệ sinh tránh để lại di chứng hay nhiễm trùng sau thực hiện làm ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em phụ nữ sau này. Phá thai an toàn giúp chị em có thể yên tâm cả về tâm lý và sức khỏe sau khi thực hiện tránh được những lo lắng và áp lực hỗ trợ quá trình thực hiện diễn ra suôn sẻ hơn.

- Phá thai bằng thuốc: phá thai bằng thuốc là việc thực hiện uống thuốc để phá thai. Biện pháp này chỉ áp dụng cho thai nhi dưới 7 tuần tuổi nếu thai đã lớn hơn 7 tuần tuổi cần có biện pháp khác thực hiện để đảm bảo an toàn. Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn bộ sau đó cho chị em uống viên thuốc thứ nhất nhằm làm tách kết dính của thai nhi với tử cung. Sau một thời gian nhất định uống tiếp viên thuốc thứ hai để hỗ trợ tử cung co bóp nhằm đẩy thai nhi ra ngoài tử cung.

- Nạo thai: sau khi tiến hành khám kiểm tra tổng quát toàn bộ các bác sĩ sẽ thực hiện nạo thai bằng dụng cụ sau đó đưa thai ra ngoài bằng thiết bị hút dẫn chân không. Quá trình thực hiện nào thai cần được diễn ra đảm bảo an toàn với dụng cụ tiệt trùng tuyệt đối và được thực hiện bởi bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao đảm bảo tránh nhiễm trùng hay còn sót phôi thai ở trong gây ảnh hưởng tới sức khỏe phụ khoa.

- Hút thai: để thực hiện hút thai các bác sĩ cũng tiến hành khám xét nghiệm kiểm tra và xác định vị trí thai sau đó dùng ống dẫn được nối với hút chân không để hút đưa bào thai ra ngoài. Dụng cụ dẫn nối phải đảm bảo vệ sinh và an toàn trong quá trình sử dụng.

- Không nên vận động mạnh hay làm việc nặng.

- Nên có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe.

- Bổ sung thực phẩm dinh dưỡng giàu vitamin, khoáng chất và bổ máu cho cơ thể.

- Kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tháng để cổ tử cung được phục hồi hoàn toàn.

- Nên vệ sinh cơ quan sinh dục sạch sẽ để tránh nhiễm trùng.

- Sau khi phá thai sẽ bị ra máu giống chu kỳ kinh nguyệt chính vì vậy cần chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên để tránh nhiễm trùng.

- Nên kiêng lạnh và tránh cảm lạnh để không bị hậu sản.

Các chị em không nên tự ý phá thai bằng thuốc tại nhà vì dễ gây ra những tác dụng phụ và biến chứng nếu như không xử lý kịp thời sẽ gây ra tử vong hay gây ra một số ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản, nhiễm trùng máu hay nhiễm trùng vùng chậu.

Nếu có nhu cầu phá thai an toàn các chị em nên tới cơ sở y tế uy tín để khám kiểm tra và có biện pháp cụ thể không nên tới các phòng khám thiếu uy tín, không có giấy phép kinh doanh, không đảm bảo về tiêu chuẩn vệ sinh của bộ y tế dễ gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này.

Phá thai an toàn
Điểm trung bình: 4.6 /5
(17 lượt đánh giá)
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Refresh
gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Phá thai an toàn: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam