• địa điểm
  • giờ làm
  • điện thoại
  • liên hệ

Thế nào là nạo thai an toàn? Phương pháp nạo thai an toàn là như thế nào? Nếu bạn đang có nhu cầu nạo thai an toàn thì hãy đọc bài viết sau của chúng tôi để tham khảo ý kiến của chuyên gia về nạo thai an toàn.

Nạo thai an toàn là biện pháp loại bỏ thai nhi ra khỏi tử cung bằng phương pháp nạo vét và đưa thai nhi ra ngoài tử cung. Nạo thai an toàn là đảm bảo an toàn trong quá trình nạo thai được diễn ra nhanh chóng, hiệu quả bảo vệ sức khỏe phụ khoa cho chị em phụ nữ. Đồng thời việc thực hiện nạo thai an toàn phải được đảm bảo đúng quy trình và sử dụng dụng cụ tiệt trùng tuyệt đối theo tiêu chuẩn bộ y tế để tránh những biến chứng sau nạo thai gây nhiễm trùng hay ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản.

Nạo thai an toàn gồm có một số bước sau:

- Khám kiểm tra sức khỏe và làm một số xét nghiệm cơ bản để đảm bảo sức khỏe của chị em hoàn toàn bình thường và có thể tham gia thực hiện nạo thai an toàn được.

- Siêu âm kiểm tra xác định vị trí của thai nhi, tình trạng thai nhi.

- Thực hiện khám bằng tay xác định kích thước và tư thế của tử cung sau đó đặt dụng cụ vào âm đạo.

- Thực hiện gây tê cục bộ để giảm đau tại cổ tử cung cho chị em phụ nữ.

- Dùng ống nhựa dẻo nối với ống bơm chân không để hút thai ra bên ngoài.

Quá trình nạo thai an toàn diễn ra rất nhanh chóng đảm bảo hiệu quả và an toàn chỉ sau vài phút. Sau khi phá thai vài ngày bạn sẽ bị rau máu như khi có kinh.

- Sau khi phá thai cơ thể thưởng yếu và dễ bị nhiễm trùng chính vì vậy nên chú ý vệ sinh cơ quan sinh dục hàng ngày.

- Không nên vận động mạnh hay bê vác, làm việc nặng nhọc do cơ thể còn rất yếu.

- Nên chú ý nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe.

- Kiêng quan hệ tình dục cho tới khi ra hết máu và kiêng ít nhất là 1 tháng để cổ tử cung có thể được phục hồi.

- Không thụt rửa âm đạo vị có thể gây ra tổn thương cho âm đạo và cơ quan sinh dục, dễ gây nhiễm trùng.

- Nên bổ sung dinh dưỡng, ăn các thực phẩm bổ máu để phục hồi sức khỏe.

- Nên đi khám kiểm tra trong khoảng 2 tuần sau khi phá thai để kiểm tra sức khỏe phụ khoa.

- Thực hiện uống thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

- Nếu có biểu hiện đau nhiều ở bụng dưới, bị sốt, cảm lạnh, ra máu quá nhiều và kéo dài quá 10 ngày, khí hư có mùi hôi và ra nhiều nên sớm đi khám kiểm tra.

Sau khi nạo thai thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ diễn ra trở lại sau từ 4 tới 8 tuần kể từ ngày nạo phá thai. Khoảng thời gian này là thời gian đủ để hoạt động nội tiết ổn định trở lại và niêm mạc tử cung được tái tạo lại như cũ. Bộ máy sinh dục sẽ hoạt động trở lại để tạo ra kinh nguyệt nếu như trứng không được thụ tinh. Nếu sau 8 tuần vẫn không có hiện tượng kinh nguyệt các chị em nên tới cơ sở y tế để khám kiểm tra lại.

Sau khi nạo thai an toàn bao lâu thì có thể quan hệ tình dục

Sau khi nạo thai nên có thời gian kiêng cữ ít nhất một tháng để cơ quan sinh dục được hồi phục đồng thời sức khỏe đã trở nên khá hơn và bạn cảm thấy sẵn sàng cho việc quan hệ tình dục. Bạn có thể có thai trở lại trong khoảng 2 tuần sau khi phá thai nếu như không dùng biện pháp phòng tránh đồng thời gây ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản, làm tăng nguy cơ viêm nhiễm đường sinh dục có thể dẫn tới vô sinh. Chính vì vậy cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất 1 tháng tới 1 tháng rưỡi mới nên quan hệ tình dục trở lại.

Nạo phá thai an toàn cần được thực hiện bởi cơ sở y tế uy tín để đảm bảo về sức khỏe sinh sản sau khi thực hiện phá thai.

Nạo thai an toàn
Điểm trung bình: 5.0 /5
(71 lượt đánh giá)
close
Đăng ký khám bệnh

Vui lòng nhập các ô bên dưới để đăng ký khám

Refresh
gio lam
ban do
* Trên đây là giới thiệu sơ lược về chương trình khuyến mại của phòng khám phụ khoa Thiên Tâm. Bệnh nhân hãy gọi điện thoại theo số tư vấn trực truyến để được tư vấn thêm.
Nạo thai an toàn: 212 Nguyễn Lương Bằng, Nam Đồng, Đống Đa, Hà Nội 100000 Việt Nam